Xem tử vi các tuổi năm 2018

Hướng dẫn đặt tên con theo phong thủy

Cái tên không chỉ để gọi tên hàng ngày, đặt tên con theo phong thủy hợp với tuổi và mênh, đặc điểm riêng của con sẽ giúp con có những sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào. Hơn thế nó còn thể hiện tình cảm và ước mong của cha mẹ đối với các thành viên trong gia đình.

Cái tên hay sẽ giúp con bạn có được những ấn tượng tốt và sự tin tưởng của mọi người góp phần giúp bé lớn lên có những thăng tiến trong xã hội.

Đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo bản mệnh

Đăt tên con theo phong thủy, lấy mệnh của con làm trọng tâm sau đó phối hợp với thiên can địa chi để kết hợp tạo thành một hành mới cho bản mệnh. Ví dụ nếu bé nhà bạn sinh vào năm Tý, sẽ có địa chi thuộc về hành Thổ, còn thiên can lại là giáp Tý thuộc hành Kim. Hoặc năm Tý phối hơp cùng Mậu sẽ là Mậu Tý, thuộc về hành Hỏa. Qua đó bạn sẽ chọn cho con một cái tên hợp với phong thủy các hành cho con. Nếu như hành con yếu thì bạn nên kết hợp với hành vượng khác để khắc chế hành bản mệnh của con.

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tứ trụ, nghĩa là bạn phải dựa vào ngày giờ, năm sinh của con để xác định được ngũ hành khuyết thiếu của con và từ đó chọn ra hành vượng có thể khắc chế cho bản mệnh của con.

Trong ngũ hành Thiên Can thì các Giáp, Ất sẽ thuộc về Mộc; Bính với Đinh thuộc về Hỏa; Mậu và Kỷ thuộc về mệnh Thổ; Canh với Tân thuộc về mệnh Kim và Nhâm, Quý thuộc về Thổ.

Theo thông tin trên nếu như sinh con thuộc năm Bính Thân thì bé sẽ thuộc về mệnh Hỏa, nên đặt tên con bạn theo mệnh Hỏa hoặc mệnh tương sinh của Hỏa là mệnh Mộc. Tránh những tên thuộc về tương khắc là mệnh Thủy. Ví dụ tên con là Thanh Thủy, họ đệm và tên chính xung khắc nhau do Thanh thuộc Hỏa còn Thủy thuộc hành Thủy.

Đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo quy luật âm dương ngũ hành

Với những họ tên có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng là thanh trắc thuộc về tính dương, những tên không dấu, dấu huyền là thanh bằng  thuộc về tính âm.

Một tên đẹp là tên phải tuyên theo quy luật âm dương nghĩa là có cả âm và dương cân bằng nhau. Khi đọc tên nghe âm tai, hài hòa tránh những tên chỉ có toàn vần bằng hoặc vần trắc. Tên có quá nhiều âm hoặc nhiều dương cũng không tốt cho vận mệnh của bé sau này. Vì thế cha mẹ nên xem tên hợp phong thủy trước khi đưa ra quyết định của bản thân.

Cách đặt tên con phổ biến hiện nay là mong con có những phẩm chất tốt đẹp, thể hiện được mong ước của cha mẹ ví dụ như Hiếu, Nghĩa, Trung, Nhân,...

Tên gọi sẽ đi theo ai đó suốt cuộc đời, nên một cái tên hay hợp phong thủy cần có âm điệu, tên không cần quá kêu hoặc vần đều đều mà chỉ cần người đọc đọc lên nó toát ra một khí phách hào hùng, cái tên hay hợp phong thủy sẽ giúp cho con cái chúng ta gặp nhiều thuận lợi hơn, may mắn hơn, gặp nhiều tài lộc hơn,.. Những điều đó sẽ giúp bé có được những hành trang tốt trên con đường đời và có được cuộc sống ấm lo, hạnh phúc.

Chính vì thế, cha mẹ trước khi đặt tên cho con nên xem phong thủy tên, đừng đặt qua loa cho có. Hãy đặt một cái tên thật hay và ý nghĩa để cho con một vận thế tốt. Chúng ta không tạo ra vận mệnh nhưng chúng ta có thể làm mọi thứ để thu hút vận mệnh tốt. Hãy tạo những thứ tốt nhất cho con trong khả năng của mình.

XEM THÊM: 50 cái tên hay giành cho bé trai và bé gái


Đặt câu hỏi về nội dung này

  • Muon dat ten cho con gai hop vơi tuoi dinh dau, không biet tên gi dep Xem trả lời
  • bé tũn nhà em sắp chào đời,em muốn hỏi xem nên đạt ten gì cho bé,bé dự kiến tháng 7 aal chào đời,xin ý kiên chuyen gia ạ Xem trả lời
  • Tên cháu bé ok chưa ah Xem trả lời
Bài viết liên quan
Người mệnh Kim hợp hướng nào và cách chọn hướng nhà theo phong thủy.
Người mệnh Kim hợp hướng nào và cách chọn hướng nhà theo phong thủy.

Theo phong thủy ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Hướng nhà là phương mà mặt cửa trướng hướng tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam...

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim thu hút tài lộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim thu hút tài lộc

Phòng khách là nơi đầu tiên bạn đặt chân đến khi bước vào ngôi nhà của mình. Là nơi mọi người cùng nhau trò chuyện sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay là nơi tiếp đón những vị khách quý từ xa đến thăm.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa đem lại nhiều may mắn
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa đem lại nhiều may mắn

Người mệnh Hỏa nên trang trí phòng khách như thế nào để hợp mệnh mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bởi phòng khách là nơi hội tụ của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, hay của những vị khách ở xa lâu

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc vào nhà
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ rước tài lộc vào nhà

Phòng khách là nơi cả gia đình quây quần sau những giờ làm việc căng thẳng, và cũng là nơi tiếp đón những vị khách xa nhà đến thăm. Vậy nên khi sắp xếp đồ đạc trong phòng khách

Hướng dẫn cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Hướng dẫn cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được coi là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà nó dùng để tiếp đón bạn bè, người thân. Tuy nhiên theo phong cách của người Việt thì phòng khách cũng dùng là nơi tụ họp của những thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, cả nhà quây quần uống nước, trò chuyện.

Hỗ trợ trực tuyến