Xem tử vi các tuổi năm 2018

Hướng dẫn tiến hành lễ cắt băng khánh thành, khai trương

Nghi lễ cắt băng khánh thành, khai trương không chỉ đơn thuần là một nghi lễ theo phong tục truyền thống mà nó mang một ý nghĩa quan trọng cần có trong các buổi khia trương công ty, trung tâm thương mại,…

hướng dẫn tiến hành cắt băng khánh thành

1. Sắm lễ vật cho ngày khai trương, khánh thành

  • Hoa quả, cau trầu.
  • Rượu trà, nến đỏ.
  • Mâm ngũ quả, mỗi loại quả 3 quả là cam, bưởi, nho, vải, mận, lê,… riêng dứa thì có thể từ 1 – 2 quả được dán giấy đỏ hoặc buộc dây đỏ. Đặc biệt không nên dùng cà chua hoặc lựu.
  • Gạo hoặc bánh gạo.
  • Hương và vàng mã.
  • Kéo cắt, củ cải trắng còn lá xanh, một tấm vảo đỏ dài để làm băng khánh thành.

Lễ mặn:

  • Một con gà luộc, một con cá và một con lợn quay hoặc một miếng thịt lớn.
  • Cơm trắng.
  • Bát đũa từ 3 – 4 bộ.

2. Khi làm lễ cần tiến hành cúng từ đại sảnh ra cửa ngoài, tất cả cửa sổ nên mở rộng cánh, bật toàn bộ đèn trong khu vực

3. Trong lúc làm lễ thì cũng nên treo bảng hiệu luôn.

4. Sau khi lễ xong thì bắn pháo hoa, cắt băng khánh thành rồi mới quan khách vào bên trong.

Xem ngày tốt khai trương chuẩn xác nhất tại huyenhoc.vn

Ý nghĩa của chiếc băng đỏ để cắt lúc khai trương:

Phong tục dùng băng khai trương đã có từ lâu đời. Khi một cửa hàng chuẩn bị khai trương, ông chủ sợ rằng mình không kịp chuẩn bị hàng có ngày khai trương sắp đến, ông bèn lấy một tấm vải đỏ chăng ngang cửa để ngăn khách vào. Nhưng chính cái băng treo ngang đó lại làm cho mọi người hiếu kỳ và đứng quanh tò mò về cửa hàng. Đúng lúc mọi người sót ruột không biết bên trong như thế nào thì cô bé con gái ông chủ dắt con chó ra vướng vào cái băng buộc ngang cửa làm nó rơi xuống. Mọi người đang đợi ngoài cửa cho rằng đây là dấu hiệu đồng ý cho vào bên trong. Họ tranh nhau vào mua khiến ngày khai trương đông khách lạ thường.

Từ 1 sự cố với chiếc băng đỏ , người ta cho đó là điểm lành, may mắn trong kinh doanh thế nên về sau khi khai trương người ta chọn nghi thức cắt băng khai trường hay khánh thành. Và về sau ngày này lại càng được coi trọng hơn và được chuẩn bị kĩ càng hơn cho một buổi lễ khai trương.

Ngoài ra buổi lễ khai trương khánh thành có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, địa điểm, chuẩn bị đồ ăn nhẹ, Mc cũng như kịch bản cho cả buổi lễ. Nghi thức này nhằm cám ơn tất cả các ban ngành, mọi người đã tham gia quá trình xây dựng từ lúc bắt đầu tới khi hoàn thành công trình.


Đặt câu hỏi về nội dung này

Bài viết liên quan
Văn khấn giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh
Văn khấn giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh

Hành niên trực Hỏa tinh, thủ cựu thả tiềm thân Nữ nhân đa tai ách, nam mệnh bất ly biệt. Sao Vân Hán là sao Tai. Chủ về thương tật, nữ đề phòng khó sinh, có họa liên quan đến máu. Nam thì kiện tụng bất lợi, nhân khẩu không yên, lục súc không vượng, nên cẩn thận.

Văn khấn giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh
Văn khấn giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh

Sao Kế Đô hay còn gọi là sao Hung. Mệnh nam gặp phải thì bất lợi, lục súc khó nuôi. Mệnh nữ gặp phải chủ về thị phi. Nên đi xa mới có của cải, ở nhà thì có việc ám muội không trong sáng.

Văn khấn giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh
Văn khấn giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh

Sao Thái Âm hay Thái Âm Tinh Quân còn được gọi là Hằng Nga nương nương, Thái Âm tinh chủ, Nguyệt Cô, Nguyệt Quang Bồ Tát,… Thường gọi là Hằng Nga đây là một sao tốt chiếu mệnh, những ai được sao này chiếu mệnh trong năm thì sẽ được may mắn, công danh, tiền tài được như ý.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan báo hiếu
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

Từ xưa trong tâm thức của người Việt Nam, Lễ Vu Lan (15/7 âm lịch) đã trở thành một ngày trọng đại, không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa tâm linh nói chung và văn hóa Phật giáo nói riêng. Để hiểu hơn về ngày Lễ Vu Lan (rằm tháng 7) chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan nhé.

Những điều bạn nên làm trong ngày Lễ Vu Lan báo hiếu
Những điều bạn nên làm trong ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

Cứ mỗi đợt thu về, những người con xa quê lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ trong ngày Lễ Vu Lan.  Lễ Vu Lan (15/7 âm lịch) là dịp để các con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ, để tìm về cuội nguồn yêu thương, như truyền thống từ xưa của người Việt vốn trọng những tấm lòng hiếu thảo

Hỗ trợ trực tuyến