Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát” để hợp phong thủy

Khi sắp xếp trong nhà bếp cần tuân theo nguyên tắc đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành để căn phòng hợp với phong thủy.

Tại sao bếp lại phải đặt tọa hung hướng cát? Và điều này có ứng nghiệm gì? Theo Bát trạch minh kính” ghi chép như sau:

“Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh mộc hướng lành thì dữ”.


phong thủy nhà bếp

Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.

NẾU BẾP ĐẶT LÊN HƯỚNG LÀNH:

Nếu đặt lên mệnh mộc hướng Sinh khí ứng: chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình bị chết chóc, gia súc mất mát.

Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.

Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành; vợ chồng bất hòa; Người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụi bại.

Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi.

NẾU BẾP ĐẶT LÊN HƯỚNG DỮ

Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: chủ nhà khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; phát tài, thêm nhân khẩu.

Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; không bị hỏa hoạn, không bị mất người.

Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: chủ nhà không bị kiện tụng rắc rồi, không bị ốm đau; giữ được của cải.

Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà không bị mất cắp, người ở trung thành; phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.

Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.

Đặt câu hỏi về nội dung này

 • tôi tuổi quý hợi 1983. tôi định xây nhà và đặt bếp vào hướng đông bắc có tốt không

 • Bạn sinh năm 1983 cung phi là cấn thuộc tây tứ trạch đặt bếp và hướng nhà là hướng đông bắc là hướng phục vị thì rất tốt

 • Tôi tuổi nhâm dần 1962. Tôi định xây nhà và đặt nhà bếp vao hướng tây nam có tốt không

 • Tuổi nhâm dần nếu là nam thì cung phi là khôn đặt hướng tây nam là phục vị là tốt , còn nếu là nữ đặt hướng đó thì xấu hướng ngũ quỷ nếu đặt hướng đó thì sau phải đặt bếp ga là hướng bắc

 • Nhà em sinh năm 1982 nhưng làm nhà hướng khoảng 215-220 độ, em thấy bảo không hợp, vậy đặt bếp hướng công tắc quay về hướng đông nam có được không a, bếp làm riêng, không chung với nhà ạ

 • Chồng e sinh năm 1982 cung phi là ly mà hướng 215 tới 220 độ là tây nam thì kết hợp tạo ra tuyệt mạng , còn tuổi 1982 muốn về nhà mới tốt nhất thì để tuổi 1972 họ đứng ra để cất nhà xong xuôi lúc đó mới nên chuộc lại

 • Chồng em sinh năm 1988 định xây nhà và đặt nhà bếp vào hướng nào thị tốt cho gia chủ ạ!

 • Chồng e sinh năm 1988 mậu thìn cung phi là chấn thì hướng nhà hướng bếp là hướng chính đông ,chính nam, chính bắc và đông nam là tốt nhất

 • Tôi tuổi Nhâm Tý(Nam) sinh năm 1972.Mua nhà chung cư.Cửa chính hướng đông nam.Nên đặt bếp và bàn thờ gia tiên ở hướng nào?Xin cám ơn các anh chị rất nhiều.

 • Cái đặt bếp và bàn thờ thì phải tính toán để đặt cứ không thể đặt bừa đặt bếp thì bạn dùng la bàn đo các hướng, dần , giáp mão, ,tuất ,ngọ ,canh ,thân đặt tại vị trí đó rồi mới tìm hướng tốt để đặt còn nếu không tìm được thì hướng bàn thờ thì đặt hướng nam là tốt nhất

 • Chào thầy! Nhà con đang xây. Cha sinh năm 1939, nhà hướng đông bắc. Nên đặt bếp và bàn thờ hướng nào tốt nhất ạ. Xin cảm ơn rất nhiều.

 • Bố bạn sinh năm 1939 cung phi là đoài thì trước tiên phải tìm được tâm nhà sau mới tím vị trí đặt bếp tại cung tuất,cung canh ,cung thân sau đó cung dần sau đó quay bép các hướng chính tây ,đông bắc hay tây nam là được

 • Chào thầy tôi sinh năm 1969, nhà hướng Tây Bắc. Nên đặt bếp hươớng, ban thờ hướng nào tốt ạ. Xin trân trọng cảm ơn.

 • Chồng con sinh năm 1983, con sinh năm 1985, Hiện con đang thuê nhà hướng Đông nam và đặt bếp nhìn về hướng đông nam có fù hợp hay bị ảnh hưởng gì không thầy

 • Tôi sinh năm 1975 nhà hướng tây Namthif đặt bếp ga hướng nào?

 • tôi sinh năm 1993 nên đặt bếp hướng nào

 • chồng sinh năm 1983 làm nhà hướng đông nam. giờ đặt hướng bếp như thế nào ạ.cảm ơn thầy nhiều

 • em Tuổi giáp dần (1974) thì bếp đặt hướng nào có lợi. Hướng được xác định như thế nào cho đúng

 • Chào Thầy Phiền thầy coi giúp e ,nam 1984 Làm nha năm 2015 đặt bếp hướng tây nam có được k ah,e cảm ơn

 • Tôi sinh 1963 bếp đặt hướng nào thì đúng

 • chào Thầy ạ, chồng em sinh ngày 15/7/1989, nhà hướng nam, thì ảnh hưởng chuyện con cái k ạ? Nếu bếp nhà em đặt hướng nào sẽ tốt? Em cám ơn Thầy ạ.

 • Tôi Tuổi Đinh Mùi 1967, vợ tuổi Nhâm Tý 1972, nhà có hướng tây nam. Tôi đặt bếp theo hướng nào là tốt. Cảm ơn!

 • Cho tôi hỏi tôi là nữ mạng Mộc sinh năm 1973, chồng tôi sinh năm 1972, hướng cửa nhà tôi hướng T6a Nam có hợp không? Và hướng bếp có 2 hướng là Tây Bắc và Đông Bắc thì tôi nên chọn hướng nào để đặt bếp ạ? Xin cám ơn nhiều.

Bài viết liên quan
Phong thủy trong xây nhà với người tuổi Giáp Tý 1984
Phong thủy trong xây nhà với người tuổi Giáp Tý 1984

Chuột là một trong những con vật xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Nó có sức sống bền bỉ và được biết đến là thông minh, lanh lợi và gan dạ. Những người sinh năm Tý cũng có chung đặc điểm như vậy.

Cách thiết kế sân vườn hợp phong thủy
Cách thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Vượng khí của ngôi nhà có được không chỉ đơn thuần là cách sắp xếp nội thất bên trong cho hợp phong thủy mà còn cả cảnh quan bên ngoài cũng giữ một vai trò quan trọng, là nơi giúp điều hòa, cân bằng âm dương khí cho không gian sống của ngôi nhà bạn.

4 loại nhà gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình
4 loại nhà gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình

Nhà ở rất quan trọng đến cuộc sống hôn nhân, gia đình. Vì vậy khi mua nhà các bạn nên tránh 4 loại nhà sau. Hoặc tìm cách hóa giải sát khí để cuộc sống hôn nhân luôn tốt đẹp. 4 loại nhà sau đây sẽ gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình:

Bố trí nội thất phòng ăn theo phong thủy
Bố trí nội thất phòng ăn theo phong thủy

Ở các nước phương Tây, người ta thích bố trí ăn ngay trong gian bếp để có cảm giác ấm áp, nhưng ở xứ nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, bạn cần xem xét kĩ. Nội thất phòng ăn (hay bàn ăn) theo phong thủy chính là việc cân nhắc về vị trí và các bố cục sao cho hài hòa.

Lựa chọn biển số xe phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh
Lựa chọn biển số xe phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh

Biển số xe cũng như màu sắc của xe ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe và may mắn của chủ nhân. Biển số xe phong thủy được coi là biển số hợp với mệnh và năm sinh của bạn giúp bạn đại cát đại lợi trong cuộc sống.

Hỗ trợ trực tuyến