Xem tử vi các tuổi năm 2018

Người mệnh Kim sinh năm nào,hợp màu gì và con số nào nhất?

1. Tổng quan về người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào những năm:

 • Sa trung kim (vàng trong cát): 1954, 1955, 2014, 2015
 • Kim bạch kim (vàng pha bạch kim): 1962, 1963, 2022, 2023
 • Thoa xuyến kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031
 • Hải trung kim (vàng dưới biển): 1984, 1985, 2044, 2045
 • Kiếm phong kim (vàng đầu mũi kiếm): 1992, 1993, 2052, 2053
 • Bạch lạp kim (vàng trong nến rắn): 2000, 2001, 2060, 2061

Người mệnh Kim có cá tính mạnh mẽ, yếu tố kim loại phản ánh tính cách đặc trưng như sức mạnh, tập trung, mãnh liệt, tự lập và công bằng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra người mệnh Kim bởi họ luôn mang trong mình lòng biết ơn nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân mình.

Người mệnh Kim khi đã quyết định làm việc gì đó thì khó ai có thể làm họ thay đổi được. Họ thích cuộc sống gọn gàng, sạch sẽ và không rườm rà. 

Xem thêm: Hướng nhà phong thủy hợp mệnh Kim

Màu sắc hợp với mệnh Kim: màu vàng, trắng

Những tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các gam màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất.. vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

- Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ trang phục, đồ dùng hoặc phụ kiện có gam màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

2. Cách tính cung mệnh theo năm sinh

Để tính phong thủy cung mệnh của một người ta lấy năm sinh âm lịch của người đó, cộng các số trong năm sinh với nhau, lấy tổng chia cho 9, lấy số dư và so sánh với bảng dưới đây để biết được cung của mình. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 còn nếu mà cộng năm sinh chia cho 9 cho ra số dư thì bạn lấy số đó.

Người mệnh kim hợp con số nào nhất

VD1: Bạn sinh năm 1991 thì lấy 1 + 9 + 9 + 1 = 20 : 9 = 2 dư 2. So sánh với bảng trên ta thấy nếu là nữ thì thuộc cung càn, nếu là nam thì thuộc cung ly.

VD2: Bạn sinh năm 1989 thì lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 27 : 9 = 3. Ta thấy 27 chia hết cho 9 nên lấy số dư là 9. Nếu là nam là cung khôn, nữ cung tốn.

3. Người mệnh Kim hợp với những số nào?

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại như hiện nay thì các con số đóng một vai trò quan trọng như số nhà, số điện thoại, biển số xe, sim số,…Chính điều này đã tác động đến bản mệnh của mỗi người cũng như tên gọi. Đó chính là lí do tại sao ai cũng muốn kiếm cho mình những con số hợp với bản mệnh của mình. Vậy để biết người mệnh Kim hợp số nào hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé.

Theo ngũ hành, Kim cung Càn thì hợp với số 7,8,2,5,6 và khắc với số 9. Cung Đoài thì hợp với số 6, 8, 2, 5, 7 và cũng khắc số 9.

những người mệnh kim hợp màu gì

Ý nghĩa về các con số ở trên:

Số 2: Đây là con số thể hiện sự cân bằng âm dương, tức là một cặp, một đôi, là một con số hạnh phúc.

Số 5: Là một con số mang trong mình ý nghĩa huyền bí, mọi sự vật đều bắt đầu từ 5 yếu tố như trời đất có ngũ hành, người có ngũ đức, cuộc sống có ngũ phúc. Số 5 còn được coi là số của vua, thuộc hành Thổ, màu vàng.

Số 6, 8: Đây là hai con số tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn. Số 6 là số lộc, số 8 là số phát. Số 6 có nét cong vào thân như lộc tuôn vào nhà, số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống với kèn loe ra, giống cuộc đời con người ngày càng làm ăn phát đạt.

Số 7: Đây là một con số ấn tượng, có ý nghĩa quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Thời cổ đại con người cho rằng có 7 mặt trời hoạt động và chiếu sáng cho Trái Đất vì vậy số 7 đem lại sự sống cho vạn vật, mang lại ánh sáng và hi vọng cho con người.

Số 9: Con số của sức mạnh và quyền uy. Ngai vàng của vua thường được đặt trên 9 bậc và vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh để minh họa cho quyền lực tối cao của mình. Trong dân gian thì số 9 gắn liền với sự hoàn thiện đến mức khó đạt được như voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

Tìm hiểu Nghề hợp mệnh Kim để biết được công việc hiện tại có phù hợp với bạn hay không?


Đặt câu hỏi về nội dung này

 • mình muốn mua vòng đá đeo tay, mình sinh năm 1993 mà chủ shop tư vấn mình nên dùng màu đỏ cam hồng tím, nhưng đó là những màu mình kỵ. giời mình nên lấy màu gì? cảm ơn Xem trả lời
 • Nhà mình cửa chính nằm hướng chính Bắc, phía ngoài đi vào nhà của nằm bên tay phải, đi về phía sau là tolle, cửa tolet nằm như của chính trên trục đường từ trước ra sau. Mình mệnh Kim, sinh năm 1984. Hỏi mình làm như thế có sai ji không, có kỵ ji ko. xin chương trình giúp giùm. Xem trả lời
 • tôi mệnh kim cung cấn thì hợp với số nào? theo bảng ngủ hàng thì tôi không hiểu Xem trả lời
 • tôi sinh ngày 05/06/1984, ngoài màu vàng, và màu trắng ,tôi có hợp với màu , đen và màu xám ko ạ, xin cam on Xem trả lời
 • số điện thoại hợp tuổi Xem trả lời
 • đường đời như thế nào Xem trả lời
 • Mệnh Kim sinh năm 1971 tuổi Tuất hợp màu gì, hợp những con số nào Xem trả lời
 • Số điện thoại 0937580258 có hợp với tôi không? Xin cảm ơn Xem trả lời
 • Số điện thoại 0936680258 có hợp với tôi không? Xin cảm ơn Xem trả lời
 • em sinh nam 1984 thi mau hop la mau gi so hop la so gi Xem trả lời
 • 0905639384 số điện thoại này có hơp vs tôi không Xem trả lời
 • Mẹ mik sinh năm 1970 và thuộc mệnh Kim kh biết là hợp với những số nào vậy m.n? Xem trả lời
 • 0978772222 Xem trả lời
 • bien xe 30F02479 co dep khong Xem trả lời
 • Con số nào hợp với mình Xem trả lời
 • Coi dum minh deo hinh phat mau vang co hop ko . Hay deo nhan hot mau den dc ko Xem trả lời
 • hạp xe mau gì Xem trả lời
 • So xe minh 10598 la y nghia nhu the nao vay Xem trả lời
 • Sdt 0988178000 Tot khong Xem trả lời
 • 0918389942 0989500279 mình xem có hap với mình không Xem trả lời
 • Sđt của tôi mới ra sao Xem trả lời
 • Bói số điện thoại Xem trả lời
 • Cho muốn xem vận mạng với tử vi năm nay sau cần kiêng kị vào tháng nào, hợp mạng gì, và cho con hỏi vàng dưới chân đèn là sao, và cung quyền là sao Xem trả lời
 • Bao nhiêu tuổi lập gđ và cuộc sống thế nào Xem trả lời
Hiển thị thêm 10 bài nữa
Bài viết liên quan
Phong thủy trong xây nhà với người tuổi Giáp Tý 1984
Phong thủy trong xây nhà với người tuổi Giáp Tý 1984

Chuột là một trong những con vật xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Nó có sức sống bền bỉ và được biết đến là thông minh, lanh lợi và gan dạ. Những người sinh năm Tý cũng có chung đặc điểm như vậy.

Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát” để hợp phong thủy
Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát” để hợp phong thủy

Tại sao bếp lại phải đặt tọa hung hướng cát? Và điều này có ứng nghiệm gì? Theo Bát trạch minh kính” ghi chép như sau: “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh mộc hướng lành thì dữ

Cách thiết kế sân vườn hợp phong thủy
Cách thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Vượng khí của ngôi nhà có được không chỉ đơn thuần là cách sắp xếp nội thất bên trong cho hợp phong thủy mà còn cả cảnh quan bên ngoài cũng giữ một vai trò quan trọng, là nơi giúp điều hòa, cân bằng âm dương khí cho không gian sống của ngôi nhà bạn.

4 loại nhà gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình
4 loại nhà gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình

Nhà ở rất quan trọng đến cuộc sống hôn nhân, gia đình. Vì vậy khi mua nhà các bạn nên tránh 4 loại nhà sau. Hoặc tìm cách hóa giải sát khí để cuộc sống hôn nhân luôn tốt đẹp. 4 loại nhà sau đây sẽ gây bất lợi cho hôn nhân, gia đình:

Bố trí nội thất phòng ăn theo phong thủy
Bố trí nội thất phòng ăn theo phong thủy

Ở các nước phương Tây, người ta thích bố trí ăn ngay trong gian bếp để có cảm giác ấm áp, nhưng ở xứ nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, bạn cần xem xét kĩ. Nội thất phòng ăn (hay bàn ăn) theo phong thủy chính là việc cân nhắc về vị trí và các bố cục sao cho hài hòa.

Hỗ trợ trực tuyến