Xem tử vi các tuổi năm 2018

SAO THIÊN HÌNH

THIÊN HÌNH

Thuộc Dương Hỏa

Loại : Hung Tinh

I ) TÍNH CHẤT CƠ BẢN

- Thiên hình chủ tính Kim, cứng rắn, sắc bén, tiểu tiết, nhỏ nhặt. Tượng là con dao, thanh kiếm, những vật sắc nhọn hoặc những sự việc có những chi tiết nhỏ nhặt. Tia sét.

- Thiên hình đi với cát tinh tượng là thanh kiếm sắc nhọn, cán cân pháp luật công minh, tính cách công bằng, dũng cảm ; ngược lại đi với hung tinh thì là vũ khí hại người, trộm cắp, mờ ám, tù tội

-Tính chất : dũng mãnh, sát phạt, có oai thế. Hình là lưỡi kiếm. Chủ về quân cơ, mổ xẻ, đâm chém.

Mệnh đóng ở Dần gặp Thiên Hình là cách “Cọp ngậm kiếm” tất người tài ba trong việc điều binh khiển tướng, phát võ công. Ngoài ra đóng ở Thân, Mão, Dậu cũng là đắc cách, biểu dương người chí khí anh hùng.

Thiên-hình là sao hung, chủ cô khắc, hình thương.Ở nơi hãm địa hội với ác sát là tai vạ, hình thương không tránh được.

Miếu địa ở Dần, Mão, dậu, Tuất.

Cư nơi miếu, hỏa là Hỷ-thần, cùng với văn tinh là người học giỏi .Hội với Binh, Tướng, Ấn, Hình, hỏa thành đại long đao, võ nghiệp lừng lẫy, chấn ngự biên cương .

Thiên-hình thủ Mạnh thì người thấp, lưng ngắn, tính tình thường thô cục.

II ) Ý NGHĨA THIÊN HÌNH

1. Ý NGHĨA CƠ THỂ

Thiên hình là vết thẹo. Đi với sao cơ thể nào thì nơi đó có thể bị thẹo hay có may cắt.

2. Ý NGHĨA BỆNH LÝ

Thiên Hình cũng như Kiếp Sát ví như con dao mổ (bistouri). Vì vậy hình chủ sự mổ xẻ, châm cứu.

Bệnh tật có Thiên Hình là có mổ xẻ

Hình, Nhật, Nguyệt: Đau mắt có thể hay chà xát đau đớn

Hình Kiếp, Hỷ Thần: Bệnh trĩ, bị cắt

3. Ý NGHĨA TÍNH TÌNH

Tính cách của thiên hình là hơi cô độc ,cao ngạo ,có tài năng ,phần nhiều vất vả ,bị hình khác ,nhập mệnh thì dễ bị thương tật ,kiện tụng

Ngay thẳng, nóng nảy trực tính, bất nhẫn trước sự bất công hay bất bình lộ diện Năng khiếu phán xét tinh vi, phân xử tỉ mỉ, công bình. Thẩm phán có hình có thể là một Bao Công Đoan chính. Đàn bà có hình là người ngay thẳng, không lẳng lơ, dù có Đào Riêu. Thiên Hình như thế đồng nghĩa với Tử Phủ, Nhật đắc địa, Quang Quý, chết được tính hoa nguyệt dâm đãng của Đào, Hồng.

4. Ý NGHĨA CÔNG DANH, NGHỀ NGHIỆP

Hình trước hết là một sao võ cách, chủ về quân sự binh quyền, sát phạt. Hình được ví như thanh kiếm, tượng trưng cho uy quyền, cho khả năng chế tài Do đó, nếu đắc địa thì Thiên Hình chỉ sự tài giỏi, sự thao lược,hiển đạt về võ nghiệp. Đó là trường hợp của bộ sao Binh Hình Tướng Ấn, rất uy dũng, chủ sự mọi liên quan đến bình quyền, sát phạt, chỉ huy, lãnh đạo quân sự.

Nếu là Thẩm phán thì đương sự có thể là thẩm phán quân đội ở Tòa Án Mặt Trận hay Tòa Án Binh .Ngoài ra, nếu Hình đi với bộ sao y sĩ (Tướng Y, Cơ Nguyệt, Đồng Lương…) thì là bác sĩ giải phẫu hay châm cứu

Nếu ở vị trí đắc địa (dần thân mão dậu) thì rất anh hùng trong nghiệp võ, có công trạng lớn, nổi danh trong nghiệp võ hay trong cách thẩm phán, y sĩ, nhất là Hình ở Dần.

5. Ý NGHĨA PHÚC THỌ, TAI HỌA

Hình cũng liên quan đến tù tội, nhất là khi gặp sát tinh, tượng trưng cho hình phạt (châtiment) phải gánh chịu. Có thể nặng hơn tù tội bị như đâm chém bằng gươm đao, chết vì súng đạn. Đó là trường hợp bộ sao Thiên Tướng hay Tướng Quân với Thiên Hình, hay Thiên Mã và Thiên Hình, hoặc Thiên Hình gặp Tuần Triệt (ví như thanh kiếm gãy, chủ tai hoạ hiểm nghèo) hoặc nếu Thiên Hình hãm địa.

Hạn gặp các sao này sẽ bị họa hung, xảy ra rất mau chóng vì hình tác họa mau như bất cứ sao Hỏa nào.

6 .THIÊN HÌNH CÙNG CÁC SAO KHÁC

Hình gặp Tướng Quân, Quốc Ấn và Phục Binh làm thành bộ sao uy dũng, tức có tài kiêm nhiệm văn võ.

Hình gặp Lộc, Diêu có tài dùng về mổ xẻ (bác sỹ phẫu thuật chẳng hạn). Hình đắc cách mà gặp Tuần, Triệt chẳng khác nào thanh kiếm báu sử dụng không ra gì.

Hình hãm gặp Thiên Khốc tức mang tật trong người. Hình hãm mà gặp sát tinh gây tai họa khủng khiếp.

Hội với Liêm-trinh thì hình ngục không thoát.

7. THIÊN HÌNH Ở CÁC CUNG

a) Phụ Mẫu

Cha mẹ khắc khẩu, không hòa thuận hoặc hay đau ốm, hoặc con cái không ở gần cha mẹ.

b) Phúc Đức

Không được hưởng phúc, giảm thọ, đời nay đây mai đó, hay đau ốm.

c) Điền Trạch

Địa kiếp, Thiên hình đóng cung Điền trạch là nhà cửa bị trộm cắp hoặc pháp luật khám xét

Nhà cửa phải thay đổi nhiều lần, chủ quyền nhà hay có sự tranh chấp.

d) Quan Lộc

Rất có lợi khi làm nghề thầy thuốc, mổ xẻ, thú y, hàn tiện, thầy giáo, cơ khí, quân sự, nhưng có thêm sao Địa Không, Địa Kiếp thì hay bị hại về công danh.

e ) Nô Bộc

Bè bạn, người giúp việc kém cõi và không được lâu bền, không tốt.

f) Thiên Di

Ra ngoài bất lợi, bôn ba, tai nạn dọc đường.

g) Tật Ách

Dễ bị mổ xẻ, cưa cắt, có sẹo, tai nạn xe cộ, mất trộm.

Đóng cung Tật là người cẩn thận, tiểu tiết, tư duy phân tích tốt.

Lúc còn bé coi chừng mắc bệnh bại liệt ,di chứng sau khi viêm não

Gặp sao Kiếp Sát, Hỷ Thần, có bệnh trĩ phải bị cắt mổ.

Gặp sao Thái Âm, Thái Dương, bị đau mắt có thể mổ hay chà xát đau đớn.

h) Tài Bạch

Làm nghề khéo tay, có hoa tay, bắt chước tài tình.

i) Tử Tức

Giảm số lượng con cái.

k) Phu Thê

Thiên Hình lạc hãm phu thê

Cuộc đời chỉ có ê chề đớn đau

Duyên nợ trắc trở, nhưng luôn luôn gặp người đứng đắn, nghiêm túc, đôi khi quá đáng đưa đến sự khắc nghiệt, lạnh lùng.

n) Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau.

m) Thiên Hình Khi Vào Các Hạn

Hạn có sao Thiên Hình mà gặp sao Thiên Tướng, hoặc gặp sao Tướng Quân, hoặc gặp sao Thiên Mã, hoặc TUẦN, TRIỆT thì sẽ tác họa hiểm nghèo, sự xấu sẽ xảy ra rất nhanh chóng.

- Thiên hình còn chủ về hình phạt, pháp luật, lừa đảo, xung đột. Hạn Thiên hình gặp Thái tuế, Địa kiếp không có sao giải (Hoá khoa; Thanh Long hoặc Hoá quyền, Hoá lộc) thì dễ bị rơi vào vòng tù tội, vợ chồng ly hôn, kiện tụng gặp bất lợi.

- Vận Thiên hình thì khả năng phân tích tốt.

 

Xem thêm các sao được nhiều người quan tâm:

Sao Hữu Bật

Sao Văn Xương


Đặt câu hỏi về nội dung này

  • Cho em hoi cac sao chê hóa đươc sao thiên hình. Xem trả lời
  • Cho em hỏi thiên hình tại mùi có Tứ Linh, có giải thần, Lôc tồn bảo thủ có chế hóa được không. Xem trả lời
  • Cho em hỏi mệnh thổ can kỷ có Sao Liêm Trinh Tham Lang tại tỵ có sao Cô thần, có sao Ân Quang hội với Thiên Quý, có sao Tam Thai hội với Bát tọa, có sao Hóa Quyền hội hợp với Hóa Lộc nhị hơp với Hóa Khoa thế có hóa giải đươc không. Xem trả lời
  • Kính chào VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI, Tôi sinh năm 1965, mới đi bước nữa với người sinh năm 1978, trong cung phu thê của vợ tôi đóng tại ngọ, có Thiên Lương, Bát Tọa, Thiên Trù, cùng với sao xấu như: Thái Tuế, Quan Phủ, Kình Dương, Linh Tinh, Thiên Hình, vậy có ổn khg? Chân thành cảm ơn Xem trả lời
  • Cho em hỏi em là thân cư phúc đức tại cung thân có thất sát(M),thiên hìnhĐ),thiên mã(H),linh tinh(H),hỏa tinh(H),đại hao(Đ),cô thần,trường sinh ngộ tuần vậy vận mệnh ổn không ạ.tại mệnh,tài,quan có liêm tướng,tử phủ bị triệt,vũ khúc hóa kị e nghe người ta bảo số thế không thọ pha tha hương cùng khổ xin giải số dùm e xin cảm ơn thật nhiều ạ Xem trả lời
  • Cho e hỏi thiên hình ở cung tuất là hãm hay miếu ạ. Nam mạng ạ. Với có thêm bạch hổ thì có chế giải đc thiêm hình k ạ. Thiên hình e tại cung quan có cự môn, thiên hình, hỏa tinh , đường phì, tấu thư, hoa cái, đẩu quân thì có sao k ạ. Nhờ cao nhân giúp đỡ Xem trả lời
Bài viết liên quan
SAO TẢ PHÙ
SAO TẢ PHÙ

Tả-phụ chuyên đi theo để phò tá tất cả các cách, nhất là đối với bộ Tử Phủ phải cần thiết. Hội với cát tinh thì hỏa cát. Gặp hung tinh lại hóa thành hung. Tả-phụ nên đồng cung với Tử Phủ, Hữu-bật không nên đồng cung với Tử Phủ.

Chọn tuổi xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 tuổi Mậu Tý 1948
Chọn tuổi xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 tuổi Mậu Tý 1948

Theo quan niệm dân gian của người phương Đông, ngày mùng 1 đầu tiên của năm mới nếu mọi điều suôn sẻ, may mắn thì cả năm sẽ được tốt lành thuận lợi. Bởi vậy, khách đến thăm nhà, xông nhà đầu năm mới cũng vô cùng quan trọng.

Chọn tuổi xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 tuổi Kỷ Sửu 1949
Chọn tuổi xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 tuổi Kỷ Sửu 1949

Quan điểm dân gian tin rằng, người đầu tiên xông đất đầu năm cho ngôi nhà sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm. Bởi vậy, các gia đình luôn rất cẩn thận khi lựa chọn người

Chọn tuổi xông đất cho gia chủ Bính Tuất 1946 năm 2017
Chọn tuổi xông đất cho gia chủ Bính Tuất 1946 năm 2017

Xông đất đầu năm là phong tục cổ truyền từ nhiều đời nay của người dân Việt. Cha ông chúng ta quan niệm rằng nếu đầu năm mà mọi việc đều thuận lợi suôn sẻ thì cả năm sẽ được may mắn và hanh thông trong nhiều công chuyện.

Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn nữ mạng 2017
Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn nữ mạng 2017

Xem tử vi tuổi Nhâm Thìn nữ mạng 2017 về cuộc sống, tình duyên, gia đạo công danh, những tuổi hợp làm ăn, lựa chọn vợ chồng, những tuổi đại kỵ, vận niên, tài chính, tình cảm, sức khỏe và điểm nổi bật từng tháng trong năm mới Đinh Dậu 2017

Hỗ trợ trực tuyến