Xem tử vi các tuổi năm 2019

Những vật phẩm phong thủy đại kỵ khi đặt lên bàn làm việc

Một bàn làm việc được đặt theo hướng tốt, bố trí những vật phẩm trên bàn hợp phong thủy thì sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, có cơ hội thăng quan tiến chức. Tuy nhiên cũng có nhiều vật phậm khi bạn đạt lên bàn sẽ hút hết năng lượng và cản trở đường tài lộc của bạn mà chính bạn cũng không hề biết.

những vật đại kị không nên đặt trên bàn làm việc

Không nên đặt còn giáp kỵ bản mệnh

Trên bàn làm việc, bạn không nên đặt những vật phẩm là hình các con giáp kỵ với bản mệnh của mình. Ví dụ người tuổi Tý thì không nên đặt vật phẩm hình con dê, hay người tuổi Sửu không nên bày con ngựa trên bàn làm việc của mình. Thực tế, có nhiều người có sở thích đeo trang sức hay dùng những những vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà hay bản thân. Nếu những vật phẩm phong thủy này là những con giáp kỵ tuổi của bạn thì sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn làm giảm tài lộc của bạn, lớn hơn là gia đình bạn.

Những vật phẩm đại kỵ trên bàn làm việc

Không nên đặt những đồ vật bị hư hỏng lên bàn

Trong phong thủy, bàn làm việc được coi là một cửa sổ mời gọi quý nhân, theo nguyên tắc, cửa luôn phải được ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bạn đặt những vật phẩm hư hỏng lên chính bàn làm việc của mình thì sẽ gây cản trở quý nhân ghé qua và mang tài lộc của bạn đi xa.

Theo như phong thủy nơi làm việc, nếu như bạn mới nhận được một công việc, chức vụ mới thì không thể bỏ qua công đoạn xem ngày tốt nhận chức để được gặp nhiều may mắn, thành công ở vị trí mới.

Vật trang trí sắc nhọn sẽ làm giảm năng lượng.

Theo quan điểm phong thủy cho rằng, khi đặt đồ vật lên bàn làm việc những vật sắc nhọn sẽ làm cho bạn có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến bạn. Chính điều này sẽ vô tình làm tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng và làm giảm năng lượng làm việc của chính con người bạn. Vì vậy bạn cần tránh đặt những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn lên bàn.

Những vật phẩm đại kỵ trên bàn làm việc

Hoa giả

Hoa giả thực tế là loài không có sức sống nên bạn không nên đặt nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không làm tăng vượng khí cho bạn mà còn ảnh hưởng đến bạn, khiến bạn gặp những phiền phức không đáng có.

những điều kiêng kị khi đặt trên bàn làm việc

Vật phẩm có hình thù kì quái khiến bạn dễ gặp rắc rối.

Khi bố trí đồ vật trên bàn làm việc bạn cần hết sức lưu ý những đồ vật có hình thù kì quái nó sẽ khiến bạn dính phải những tranh chấp ngoài ý muốn. Trong phong thủy cũng cho rằng, khi đặt những vật có hình thù kì quái lên bàn sẽ khiến bạn dễ mắc vận xui vào mình.

Những vật phẩm đại kỵ trên bàn làm việc

Cây xương rồng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ rất tốt nên được rất nhiều người yêu thích để đặt cạnh máy tính, nhưng thực tế theo phong thủy thì điều đó hoàn toàn không đúng. Vì khi bạn đặt một cây có nhiều gai nhọn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng tinh thần và sức khỏe của bạn.

Những loài cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc đó là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên,.. Những loài cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn mà vẫn có thể gánh bớt được những nguy hại do bức xạ gây ra.

Những vật phẩm đại kỵ trên bàn làm việc

Cây dây leo gây nhiều phiền phức và bất lợi

Theo quan niệm phong thủy, phần lớn các loài cây dây leo thuộc Dương, sẽ hấp thụ hết năng lương của con người, thậm chí còn mang lại nhiều thị phi, phiền phức cho gia chủ. Đặc biệt, đối với nơi làm việc thì việc sử dụng các loại cây leo có thể khiến cho tâm trạng mọi người trở nên khó chịu, căng thẳng gây ảnh hưởng tới việc ký hợp đồng cũng như quan hệ với các đồng nghiệp. Chính vì vậy, bạn không nên đặt cây dây leo trên bàn làm việc của mình.

Những vật phẩm đại kỵ trên bàn làm việc

Thùng rác dưới bàn làm việc sẽ gây ô nhiễm

Xét về phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết.

Một điều quan trọng nhất để đảm bảo cho bạn có một nơi làm việc dễ chịu, một tinh thần sảng khoái thì bàn làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng không gian làm việc, giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám ngưng trệ quanh bàn làm việc.


Đặt câu hỏi về nội dung này

Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Hướng dẫn cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được coi là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà nó dùng để tiếp đón bạn bè, người thân. Tuy nhiên theo phong cách của người Việt thì phòng khách cũng dùng là nơi tụ họp của những thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, cả nhà quây quần uống nước, trò chuyện.

Những điều đại kỵ bạn cần biết khi treo gương trong nhà
Những điều đại kỵ bạn cần biết khi treo gương trong nhà

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bố trí gương sao cho hợp phong thủy hay chưa? Hãy cùng xem 10 điều điều cấm kỵ khi bài trí gương để luôn đem đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ cần lưu ý
Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ cần lưu ý

Phong thủy phòng ngủ, nhà cửa là nơi hồi tụ những tàng phong tụ khí nghĩa là khí cần được lưu thông giữa các phòng sao cho được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Bên cạnh những nội thất bên trong phòng ngủ, dòng khí lưu thông tốt sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon lành và tinh thần thoải mái

Xem phong thủy hướng nhà ở theo tuổi vợ chồng
Xem phong thủy hướng nhà ở theo tuổi vợ chồng

Khi gia chủ đã lựa chọn được vị trí tốt nhất để xây nhà, thì điều quan trọng tiếp theo đó chính là nên chọn hướng nhà như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ. Tuổi hai vợ chồng sẽ quyết định đến việc lựa chọn xây nhà theo hướng nào.

Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát” để hợp phong thủy
Nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát” để hợp phong thủy

Tại sao bếp lại phải đặt tọa hung hướng cát? Và điều này có ứng nghiệm gì? Theo Bát trạch minh kính” ghi chép như sau: “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh mộc hướng lành thì dữ

Hỗ trợ trực tuyến