-->-->

Vị trí 12 cung trên khuôn mặt

Cung tướng mạo cho ta một khái niệm khái quát về những nét trội yếu nhất của một cá nhân và tùy theo điểm trội yếu đó liên quan tới cung nào trong số tử vi 12 cung chúng ta đã biết. Ta sẽ biết được chiều hướng chính về mạng vận của kẻ đó sẽ đi về đâu và theo đuổi hoạt động nào thì khả dĩ có nhiều triển vọng thành tựu nhất. Nhưng ở đây xét riêng về mặt các cung chúng ta chỉ cần định sự phối hợp Tam đình, Ngũ nhạc, Ngũ quan có cân xứng không mà thôi

.vị trí 12 cung trên khuôn mặt

 

THẬP NHỊ CUNG VỊ (12 CUNG TRÊN MẶT)

1) Mệnh cung –Vị trí nằm giữa ấn đường, giữa 2 lông mày: Cần rộng rãi bình mãn, tròn, sắc sáng nhuận, không có vân nếp hay nốt ruồi xâm phạm.

2) Huynh đệ cung – Vị trí là lông mày hai bên trái phải, bên trái chủ anh em trai, bên phải chủ chị em gái : Hai mi (lông mày) cần thanh tú, hướng lên mà không cụp xuống; dài quá mắt, không được phạm vào ấn đường và nằm trên mi cốt, lông mày phải mọc thuận và tụ vào, không được mọc xiên xẹo nhiều hướng, sắc sáng nhuận, dáng bao trùm, được vậy thì gọi là tốt.

3) Phu thê cung – Bao gồm đuôi mắt và phía ngoài đuôi mắt (cung Gian Môn): Phải đầy đặn và có thịt, sắc da nhuận trạch, đuôi mắt không lõm khuyết, các nếp nhăn đuôi mắt không quá nhiều hay quá ít, như vậy gọi là tốt.

Bói 4 đường chỉ tay cơ bản mà ai cũng biết

4) Tử nữ cung – Gồm Lệ Đường và Ngọa tằm (khu vực dưới mắt, bên trái chủ con trai, bên phải chủ con gái). Cần phẳng nhưng đầy, có Âm chất văn, thế được coi là tốt

5) Tài bạch cung – Là mũi : Mũi phải như ống đồng hay túi mật treo, cao thẳng bề thế tươi tốt, khu vực Trung chính không được lệch, lỗ mũi không hếch và phải kín khít, Chuẩn đầu tròn đầy, không sa xuống thấp. Lan thai Đình úy (hai bên cánh mũi) phải tương xứng với lưỡng quyền; trên dưới mũi phải quán thông khí, được thế thì coi là tốt.

6) Tật ách cung – Gồm sơn căn và hai bên thành mũi : Đây là trụ của mũi, cần cao thẳng, đoan chính, khí sắc sáng nhuận, không có vân hay sẹo hay nốt ruồi phạm phải, hình dáng không nghiêng lệch, gồ ghế, lồi lõm. Sơn căn không được gãy hay thấp trũng, được như vậy thì gọi là tốt.

7) Thiên di cung – Là khu vực phía trước trán, sát mép tóc, bao gồm các cung Biên thành, Dịch mã, phía trên tới Sơn lâm, phía dưới tới Phụ giác: Các cung Thiên thương, Phúc đường, Dịch mã, Sơn lâm cần tròn đầy, sắc sáng nhuận, không khuyết hãm hay có nốt ruồi hoặc sẹo, được như vậy thì gọi là tốt.

8) Nô bộc cung – Gồm phần dưới của mặt bao gồm hai bên má, hai tai và cằm: Địa các Địa khố cần có uy lực, hai má cần đầy đặn đoan chính, hai bên quai hàm cần đầy đặn đoan chính, được như vậy thì gọi là tốt.

9) Quan lộc cung – Chính giữa trán, từ trên xuống tới ấn đường: toàn bộ trán phải bốn phương tám hướng bằng phẳng vững chãi, cao rộng, đầy đặn. Chính giữa cần cao hơn một chút, không được có vết nhăn, nốt ruồi phạm phải, được thế thì gọi là tốt.

10) Điền trạch cung – Hai bên mặt, là khoảng giữa mắt và lông mày: Cần đầy đặn tươi tốt, cao rộng, sáng sủa, không được có vết thương hay nốt ruồi phạm, được vậy thì gọi là tốt.

11) Phúc đức cung – Phía trên đuôi mày, mà mi cốt còn được gọi là “súc tài cốt” (tích tài cốt) là nơi để xem tài khí phúc khí: Bộ vị này phải được “cốt thực nhục hậu” (có xương, thịt đầy đủ), đầy đặn tốt tươi, thế phải triều về, khí sắc sáng nhuận, được vậy thì gọi là tốt.

12) Phụ mẫu cung – Vị trí từ Nhật nguyệt giác đến Phụ giác, trái chủ cha, phải chủ mẹ: Nhật nguyệt giác phải cao trong nhưng ẩn, xương phải khoát đạt mà thịt thì phải nhuận, cao thấp không được lệch, trái phải tương xứng, được như vậy thì gọi là tốt.

>>> Khám phá xem bói chỉ tay gò của lòng bàn tay


Bài viết liên quan
Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Nhâm Tý 1972 mới nhất
Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Nhâm Tý 1972 mới nhất

Để biết tuổi Nhâm Tý hợp với biển số xe nào, biển số xe hiện tại của qúy bạn sinh năm 1972 liệu đã hợp mệnh, hợp tuổi, có tác dụng kích phong thủy cho gia chủ hay không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết về bói biển số xe phong thủy cho tuổi Nhâm Tý sau đây

Giật mắt trái, nháy mắt trái liên tục báo hiệu điều gì?
Giật mắt trái, nháy mắt trái liên tục báo hiệu điều gì?

Theo ông cha ta cho rằng hiện tượng nháy mắt trái hay giật mặt phải đều có điềm báo về một hiện tượng, sự việc nào đó sắp xảy ra trong tương lai. Nó có thể là điểm báo tốt hay điềm báo xấu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Ất Mão mới nhất
Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Ất Mão mới nhất

Để biết tuổi Ất Mão hợp với biển số xe nào, biển số xe hiện tại của qúy bạn sinh năm 1975 liệu đã hợp mệnh, hợp tuổi, có tác dụng kích phong thủy cho gia chủ hay không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết về bói biển số xe phong thủy cho tuổi Ất Mão sau đây

Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Quý Mùi 2003 đầy đủ nhất
Phương pháp xem bói biển số xe hợp tuổi Quý Mùi 2003 đầy đủ nhất

Để biết tuổi Quý Mùi hợp với biển số xe nào, biển số xe hiện tại của qúy bạn sinh năm 2003 liệu đã hợp mệnh, hợp tuổi, có tác dụng kích phong thủy cho gia chủ hay không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết về bói biển số xe phong thủy cho tuổi Quý Mùi sau đây

Coi biển số xe hợp tuổi Ất Mùi 1955 cần chú ý những điều gì
Coi biển số xe hợp tuổi Ất Mùi 1955 cần chú ý những điều gì

Các con số có ảnh hưởng khá lớn tới số mệnh của mỗi người. Đặc biệt, đối với việc xem bói biển số xe phong thủy cho tuổi Ất Mùi sẽ giúp quý bạn kích tài vận, giảm hạn xấu thành công hơn trong cuộc sống. Vậy tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 khi chọn biển số xe cần lưu ý những vấn đề gì, lựa chọn số xe sao cho đúng, mời quý bạn tham khảo bài viết sau

Hỗ trợ trực tuyến