Xem tử vi các tuổi năm 2019

Những điều kiêng kỵ về tâm linh phần 2

Có một hôm ở nhà cúp điện gia đình mình súm lại quây quần bên nhau và nghe bà tôi kể rất nhiều câu chuyện ma nhưng đáng chú ý là những tập tục của ông cha ta từ xưa rất cấm kỵ vào ban đêm.

Tiếp nối các câu chuyện về Những điều kiêng kỵ về tâm linh phần 1, huyền học sẽ gửi tới quý bạn thêm những câu chuyện, các vấn đề cần lưu ý trong đời sống hàng ngày có thể ảnh hưởng tới sự vận động của tâm linh.

 1. Khi trong nhà có người chết thì mọi thứ phản chiếu trong nhà như gương, tivi,… đều phải được che lại bằng tấm giấy màu đỏ, nếu không linh hồn người chết sẽ dễ bị mắc kẹt trong gương và không đi đào thai được.
 2. Cấm không được rửa chén, lắc chìa khóa trong nhà vào ban đêm nhất là từ 9h tối trở lên nếu không thì ma đói vào nhà.
 3. Chuyện này do chính mình chứng kiến, có một lần anh 2 mình bị bệnh nặng, bà mình đã thắp nhan cúng ông cố mình và có nói là, nếu như anh 2 mình khỏi bệnh thì sẽ làm thịt con heo cúng ông cố, cuối cùng thì anh 2 mình đã khỏi bệnh nhưng bà mình quên cúng con heo, kết quả là trong nhà mình đang nuôi 3 con heo thì bỗng 1 con lăn đùng ra chết mà không biết lý do, bà mình nói là tại không cúng cho ông cố nên ông cố bóp cổ con heo cho chết.
 4. Không được đội nón trong nhà hay mở dù trong nhà, sẽ dễ thấy ma.
 5. Không được đắp chiếu lên mặt, vì lúc nhỏ mình hay giỡn như thế bà mình nói không nên, cho đến khi lớn lên thì mình mới biết nếu đắp chiếu lên mặt dễ bị ma quỷ bắt hồn, tại giống người ta làm lúc chết.
 6. Không được chơi trốn tìm vào buổi tối cái này chắc ai cũng biết.
 7. Không được cắt móng tay vào ban đêm: Bà nói như vậy sẽ làm cho khi chết không được gặp cha mẹ và làm tuổi thọ ngắn đi (điều này bà có nói nhiều quá, mình cũng không nhớ kỹ nữa).
 8. Không được huýt sáo buổi tối (cái này cũng nhìu “note” nói lắm, chắc mình khỏi lặp lại).
 9. Không được dùng đũa chuyền thức ăn cho nhau.
 10. Không được cắm đũa lên bát cơm.

(Sưu tầm)

Giải mã những câu chuyện ma nhập làm điên loạn


Đặt câu hỏi về nội dung này

 • Bỏ cát trong lọ bát hương đạt trên bàn thờ có đúng không Xem trả lời
 • Tại sao tui ma vậy bạn Xem trả lời
 • Ngoc anh va tui co hop ko Xem trả lời
Bài viết liên quan
Văn khấn cúng Lễ Tất Niên chiều 29 – 30 Tết cuối năm
Văn khấn cúng Lễ Tất Niên chiều 29 – 30 Tết cuối năm

Lễ tất niên được tiến hành vào chiều ngày 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng, bày biện bàn thờ, với hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ.

Những điều kiêng kị trong cuộc sống bạn nên biết
Những điều kiêng kị trong cuộc sống bạn nên biết

Theo ông cha ta thời xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” qua đó để con cháu có thể rút được kinh nghiệm. Dưới đây là những điều kiêng kị bạn nên biết để tránh phạm phải sai lầm trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ tránh làm vào ngày mồng 1 đầu tháng
Những điều kiêng kỵ tránh làm vào ngày mồng 1 đầu tháng

Theo quan niệm dân gian từ xưa, để tránh được những vận hạn trong cả tháng người ta thường cúng bái vào ngày mùng 1 cẩn thận và kiêng kỵ làm những điều sau đây để gặp được may mắn trong cả tháng.

Thủ Tục làm lễ cất nóc - Văn khấn cúng lễ Thượng lương
Thủ Tục làm lễ cất nóc - Văn khấn cúng lễ Thượng lương

Khi làm lễ cất nóc, cất mái mọi người thường xem ngày tốt để chọn được ngày giờ phù hợp với tuổi vì nóc nhà đối với mỗi gia đình là rất quan trọng. Để lễ cất nóc được thành công các bạn cần chuẩn bị thủ tục cất mái sao cho thành tâm và đúng nghi thức nhất.

Văn khấn cúng bốc bát hương mới
Văn khấn cúng bốc bát hương mới

Theo phong tục truyền thống của người Việt, trên bất cứ ban thờ nhà nào cũng có bát hương để thờ cúng thần linh và tổ tiên. Nếu như gia đình bạn có nhu cầu thay bát hương mới thì các bạn có thể tham khảo bài văn cúng bốc bát hương

Hỗ trợ trực tuyến