-->-->

Những điều kiêng kỵ về tâm linh phần 2

Có một hôm ở nhà cúp điện gia đình mình súm lại quây quần bên nhau và nghe bà tôi kể rất nhiều câu chuyện ma nhưng đáng chú ý là những tập tục của ông cha ta từ xưa rất cấm kỵ vào ban đêm.

Tiếp nối các câu chuyện về Những điều kiêng kỵ về tâm linh phần 1, huyền học sẽ gửi tới quý bạn thêm những câu chuyện, các vấn đề cần lưu ý trong đời sống hàng ngày có thể ảnh hưởng tới sự vận động của tâm linh.

  1. Khi trong nhà có người chết thì mọi thứ phản chiếu trong nhà như gương, tivi,… đều phải được che lại bằng tấm giấy màu đỏ, nếu không linh hồn người chết sẽ dễ bị mắc kẹt trong gương và không đi đào thai được.
  2. Cấm không được rửa chén, lắc chìa khóa trong nhà vào ban đêm nhất là từ 9h tối trở lên nếu không thì ma đói vào nhà.
  3. Chuyện này do chính mình chứng kiến, có một lần anh 2 mình bị bệnh nặng, bà mình đã thắp nhan cúng ông cố mình và có nói là, nếu như anh 2 mình khỏi bệnh thì sẽ làm thịt con heo cúng ông cố, cuối cùng thì anh 2 mình đã khỏi bệnh nhưng bà mình quên cúng con heo, kết quả là trong nhà mình đang nuôi 3 con heo thì bỗng 1 con lăn đùng ra chết mà không biết lý do, bà mình nói là tại không cúng cho ông cố nên ông cố bóp cổ con heo cho chết.
  4. Không được đội nón trong nhà hay mở dù trong nhà, sẽ dễ thấy ma.
  5. Không được đắp chiếu lên mặt, vì lúc nhỏ mình hay giỡn như thế bà mình nói không nên, cho đến khi lớn lên thì mình mới biết nếu đắp chiếu lên mặt dễ bị ma quỷ bắt hồn, tại giống người ta làm lúc chết.
  6. Không được chơi trốn tìm vào buổi tối cái này chắc ai cũng biết.
  7. Không được cắt móng tay vào ban đêm: Bà nói như vậy sẽ làm cho khi chết không được gặp cha mẹ và làm tuổi thọ ngắn đi (điều này bà có nói nhiều quá, mình cũng không nhớ kỹ nữa).
  8. Không được huýt sáo buổi tối (cái này cũng nhìu “note” nói lắm, chắc mình khỏi lặp lại).
  9. Không được dùng đũa chuyền thức ăn cho nhau.
  10. Không được cắm đũa lên bát cơm.

(Sưu tầm)

Giải mã những câu chuyện ma nhập làm điên loạn


Bài viết liên quan
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày 23 tháng chạp
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày 23 tháng chạp

Vào 23 tháng chạp hàng năm, người Việt ta từ xưa có truyền thống lau dọn bàn thờ, rút cây chân hương, sửa sang nhà cửa, bàn thờ để chuẩn bị cúng lễ tết. Tuy nhiên trước khi thực hiện công việc này, các bạn cần phải thắp hương và khấn xin phép tổ tiên.

10 Đại Sát Với Ngôi Nhà Mà Bạn Cần Biết
10 Đại Sát Với Ngôi Nhà Mà Bạn Cần Biết

1. Đối Sơn Sát: Cửa lớn của nhà mở ra đối diện núi hoặc cạnh nhà, càng lớn, càng gần sát càng nặng. 2. Xuyên Tâm Sát: Từ ngoài nhà có đường đi đâm thẳng vào giữa nhà đường càng dài lực xuyên càng lớn.

Văn khấn thần linh ngày rằm tháng bảy
Văn khấn thần linh ngày rằm tháng bảy

Ngày 15/7 âm lịch cũng chính vào ngày lễ Vu Lan của Phật giáo, các gia đình thường lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu và tỏ lòng thành báo hiếu đến cha mẹ, ông bà rồi về làm lễ tại nhà. Cùng với đó là lễ cúng cô hồn được cúng ngoài trời cho những linh hồn không có chỗ nương tựa.

Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu (Rằm tháng 8)
Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu (Rằm tháng 8)

Theo phong tục dân gian, Tết Trung Thu hay rằm tháng tám là ngày tết trông trăng với các hoạt động treo đèn lồng, rước đèn, ngắm trăng và làm bánh như bánh nướng, bánh dẻo để cúng tổ tiên. Ngoài các hoạt động vui chơi giành cho trẻ em, người ta còn là cỗ cúng tổ tiên và bày bánh trái cúng dưới mặt trăng.

Văn khấn lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm) ở Chùa
Văn khấn lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm) ở Chùa

Theo phong tục cổ truyền: Mọi người Việt Nam trong các ngày rằm, mồng một, ngày Lễ Tết, cùng những ngày có việc hệ trọng, thường đến Chùa lễ Phật với tấm lòng thành cầu khấn nhờ nghiệp lực vô biên của Phật, của chư vị Bồ Tát

Hỗ trợ trực tuyến