Xem tử vi các tuổi năm 2018

Những điều kiêng kỵ về tâm linh phần 2

Có một hôm ở nhà cúp điện gia đình mình súm lại quây quần bên nhau và nghe bà tôi kể rất nhiều câu chuyện ma nhưng đáng chú ý là những tập tục của ông cha ta từ xưa rất cấm kỵ vào ban đêm.

1/ Khi trong nhà có người chết thì mọi thứ phản chiếu trong nhà như gương, tivi,… đều phải được che lại bằng tấm giấy màu đỏ, nếu không linh hồn người chết sẽ dễ bị mắc kẹt trong gương và không đi đào thai được

2/ Cấm không được rửa chén, lắc chìa khóa trong nhà vào ban đêm nhất là từ 9h tối trở lên nếu không thì ma đói vào nhà.

3/ Chuyện này do chính mình chứng kiến, có một lần anh 2 mình bị bệnh nặng, bà mình đã thắp nhan cúng ông cố mình và có nói là, nếu như anh 2 mình khỏi bệnh thì sẽ làm thịt con heo cúng ông cố, cuối cùng thì anh 2 mình đã khỏi bệnh nhưng bà mình quên cúng con heo, kết quả là trong nhà mình đang nuôi 3 con heo thì bỗng 1 con lăn đùng ra chết mà không biết lý do, bà mình nói là tại không cúng cho ông cố nên ông cố bóp cổ con heo cho chết.

4/ Không được đội nón trong nhà hay mở dù trong nhà, sẽ dễ thấy ma.

5/ Không được đắp chiếu lên mặt, vì lúc nhỏ mình hay giỡn như thế bà mình nói không nên, cho đến khi lớn lên thì mình mới biết nếu đắp chiếu lên mặt dễ bị ma quỷ bắt hồn, tại giống người ta làm lúc chết.

6/ Không được chơi trốn tìm vào buổi tối cái này chắc ai cũng biết.

7/ Không được cắt móng tay vào ban đêm: Bà nói như vậy sẽ làm cho khi chết không được gặp cha mẹ và làm tuổi thọ ngắn đi (điều này bà có nói nhiều quá, mình cũng không nhớ kỹ nữa).

8/ Không được huýt sáo buổi tối (cái này cũng nhìu “note” nói lắm, chắc mình khỏi lặp lại).

9/ Không được dùng đũa chuyền thức ăn cho nhau.

10/ Không được cắm đũa lên bát cơm.

(Sưu tầm)

 


Đặt câu hỏi về nội dung này

  • Bỏ cát trong lọ bát hương đạt trên bàn thờ có đúng không Xem trả lời
  • Tại sao tui ma vậy bạn Xem trả lời
  • Ngoc anh va tui co hop ko Xem trả lời
Bài viết liên quan
Giải mã chuyện “ma nhập” làm cho điên loạn
Giải mã chuyện “ma nhập” làm cho điên loạn

Có người tự cho rằng mình bị ma nhập hoặc do áp vong ma nhập làm cho điên loạn. Có người khi tham gia gọi hồn, áp vong để tìm mộ… cũng bị rơi vào tình trạng này. Vậy thực chất "ma" làm hay do chúng ta tự ám thị mình gây sự rối loạn của não bộ? Cách gì để chúng ta không bị "lừa"

Những điều cần biết khi cải táng mộ phần
Những điều cần biết khi cải táng mộ phần

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường tổ chức cải táng mộ phần, sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả đặt dải dác các nơi về một nghĩa trang gia đình hoặc một nơi mới. Những điều cần biết khi cải táng mộ phần:

Những điều cần biết trong tháng Cô hồn !
Những điều cần biết trong tháng Cô hồn !

Cứ theo thông lệ mỗi năm vào tháng bảy âm lịch, thì trong tiềm thức dân gian việt nam của chúng ta luôn nghĩ đến tháng Cô Hồn này. Hình như đại đa số nhà nào cũng cúng kiến các Vong linh phảng phất trong trần thế. Mục đích cúng Cô Hồn để làm gì? Để yên tâm cho gia thất của mình hay bản thân mình.

Văn khấn lễ bồi hoàn địa mạch
Văn khấn lễ bồi hoàn địa mạch

Theo quan niệm của ông bà ta xưa, khi gia đình ai đó đào đất, lấp ao, khơi rãnh, xây tường không may làm tổn thương đến Long Mạch, thì những người sống trong gia đình đó dễ gặp tai họa, vận rủi, điềm xấu,… Do đó gia chủ phải làm lễ bồi hoàn địa mạch để giải trừ tai họa, vận xấu.

Văn khấn cúng Lễ Tất Niên chiều 29 – 30 Tết cuối năm
Văn khấn cúng Lễ Tất Niên chiều 29 – 30 Tết cuối năm

Lễ tất niên được tiến hành vào chiều ngày 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng, bày biện bàn thờ, với hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ.

Hỗ trợ trực tuyến